U of A Music Professor เผยแพร่คอลเลกชั่นเพลงศิลปะเกาหลีชุดแรกในสหรัฐอเมริกา

Moon-Sook Park ผู้ช่วยศาสตราจารย์ภาควิชาดนตรีของวิทยาลัยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ J. William Fulbright เพิ่งร่วมประพันธ์ผลงานใหม่อันน่าตื่นเต้นจำนวน 2 ชุดในเพลงศิลปะเกาหลี

สิ่งพิมพ์นี้เป็นครั้งแรกที่เผยแพร่ในสหรัฐอเมริกา Park ได้ร่วมเขียนหนังสือเล่มนี้กับ You-Seong Kim อดีตนักศึกษาของเธอ ซึ่งเป็นรองศาสตราจารย์และประธานด้านเสียงที่ North Park University ในชิคาโก ปาร์คและคิมเป็นหุ้นส่วนในโครงการสำหรับการทำงานร่วมกัน

U of A Music Professor และการอุทิศตนเพื่อประเพณีเพลงศิลปะในเกาหลี ปาร์คและคิม ทั้งคู่มีพื้นเพมาจากเกาหลี ต่างก็เป็นนักร้องเสียงโซปราโนที่ได้รับการยกย่องและเป็นอาจารย์สอนวิชาร้องที่มีชื่อเสียง

หนังสือของพวกเขาคือ Korean Art Songs: An Anthology and Guide for Performance and Study มีทั้งหมดสองเล่ม

เล่มที่ 1 รวมสองบทความเกี่ยวกับศิลปะเพลงเกาหลี: “The Birth and the History of Korean Arts Song” โดย Kyung Chan Min (แปลโดย Park และ Kim) และ “Lyric Song and the Birth of the Korean Nation” โดย Kathy Brous หนังสือเล่มนี้มีแหล่งข้อมูลอันมีค่าเกี่ยวกับพจนานุกรมเนื้อเพลงเกาหลี

ซึ่งไม่เคยมีมาก่อน เล่มที่ 1 มีแปดเพลงพร้อมข้อความ การแปล การถอดเสียงตัวอักษรสัทอักษรสากล และโน้ตเพลงในคีย์ต้นฉบับ เล่มที่ 2 มีเพลงอีก 11 เพลง รวมทั้งเพลงพื้นบ้านเกาหลีที่รู้จักกันดีอย่าง “อารี อารีรัง”

ซึ่งมีฉากในเพลงศิลปะ ผู้เขียนทราบในคำนำว่าศิลปะเพลงเกาหลีส่วนใหญ่มีองค์ประกอบตามประเพณีดนตรีตะวันตก เพลงเหล่านี้เขียนด้วยสไตล์การประพันธ์เพลงที่หลากหลายซึ่งแสดงให้เห็นถึงศิลปะระดับสูงสุด พวกเขาทราบว่า “อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้ที่ไม่ใช่ชาวเกาหลีในการเข้าถึงวรรณกรรมศิลปะเพลงเกาหลีคือภาษา”

งานสองเล่มนี้จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อช่วยให้นักร้องคลาสสิกเข้าถึงวรรณกรรมที่กำลังเติบโตนี้ได้ดียิ่งขึ้น กวีนิพนธ์ช่วยนักร้องด้วยการแปลแบบคำต่อคำ ข้อความแบบโรมัน การแปลบทกวี การถอดความ IPA ตลอดจนข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับผู้แต่ง กวี และเพลงรวมอยู่ด้วย บทความทั้งสองรวมแจ้งให้ผู้อ่านทราบเกี่ยวกับประวัติของประเพณีและให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการพัฒนารูปแบบในเกาหลี

ผู้เขียนหวังว่าหนังสือทั้ง 2 เล่มจะสามารถเปิดโลกทัศน์ให้กับนักดนตรีรุ่นใหม่ หนังสือจัดพิมพ์โดย Classical Vocal Reprints Glendower Jones จาก Fayetteville ก่อตั้ง Classical Vocal Reprints ในปี 1987 เพื่อจัดหาเพลงเสียงที่พิมพ์ออกมาให้กับนักร้องทั่วโลก (ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงมืออาชีพที่เป็นที่ยอมรับ) Classical Vocal Reprints ให้บริการเพลงร้องมาตรฐานจากผู้เผยแพร่เพลงรายใหญ่

รวมถึงแคตตาล็อกเพลงของตัวเองที่มีเพลงหายากและหาฟังยากกว่า 7,000 รายการ ลูกค้าบอกว่า “ถ้าไม่มี Glendower ก็ไม่ได้รับ” Classical Vocal Reprints ให้บริการส่วนบุคคลจากนักดนตรีที่มีประสบการณ์ ตัวแทนจำหน่ายเพลง/ผู้เผยแพร่เพลง

  • Moon-Sook Park ชาวเกาหลีเริ่มต้นอาชีพการงานในยุโรป

ด้วยการแสดงนับไม่ถ้วนในฐานะศิลปินเดี่ยวตามเครดิตของเธอ เธอได้นำเสนอคอนเสิร์ตเดี่ยว ดนตรีแชมเบอร์ และผลงานโอเปร่ามากมายในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี อิตาลี ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรีย สโลวาเกีย และเกาหลี นอกเหนือจากการแสดงดนตรีแนวหน้าที่หลากหลาย เธอยังเป็นผู้รับค่าตอบแทนของ K.A.A.D. ในเยอรมนีและได้รับรางวัล Bayreuth Stipend Award สำหรับศิลปินรุ่นใหม่ที่ไม่ธรรมดา

  • Park เข้าร่วมคณะที่ University of Arkansas ในปี 2012 Park

สำเร็จการศึกษา D.M.A สาขา Voice Performance และ Vocal Pedagogy จาก University of Cincinnati College-Conservatory of Music และสำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจาก Freiburg, Saarbrücken และ Stuttgart music conservatories ในเยอรมนี รวมทั้งประกาศนียบัตรส่วนตัวจาก Academy di Canto F. Cavalli แห่งเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี และ B.M. จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล ประเทศเกาหลี นับตั้งแต่ปาร์คแสดงเดี่ยวเดี่ยวในสหรัฐอเมริกาที่ Carnegie Hall ในปี 2544

เธอได้พบกับบ้านหลังที่สองของเธอในสหรัฐอเมริกา และชื่อเสียงของเธอในฐานะนักแสดงและนักวิชาการได้รับการยอมรับทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติในการแสดงเดี่ยว การบรรยายพิเศษ คอนเสิร์ตเดี่ยว ดนตรีแชมเบอร์ งานโอเปร่า ดนตรีแนวหน้า มาสเตอร์คลาส และงานนำเสนอกระดาษ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ufabet เว็บตรง